Cấu tạo hầm biogas HDPE

Hiện nay, nhu cầu về cuộc sống của con người ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc nguồn cung phải lớn để đáp ứng đủ nhu cầu của họ, trong đó phải kể đến như thịt gia súc, gia cầm,…. Vậy nên đã có rất nhiều trang trại chăn nuôi được mở ra, đặc biệt Việt Nam là quốc gia có nhiều khu chăn nuôi gia súc, gia cầm và có lượng chất thải rất lớn, việc đó dẫn đến tình trạng chất thải hữu cơ của gia súc không được phân hủy đúng cách gây ra ô nhiễm môi trường ngày càng phổ biến trong thời gian qua.

Cách giải quyết và giới thiệu về hầm Biogas dùng màng sinh học HDPE

Để có thể giải quyết được vấn đề đó thì người dân đã sử dụng hầm biogas để phân hủy chất thải hữu cơ có trong phân gia súc, gia cầm, quá trình phân hủy chất thải này sinh ra khí Biogas có thành phần chính là CH4 , NH3 ,H2S… là một loại khí gây cháy, có thể được sử dụng với mục đích thay cho khí ga thông thường. Hiện nay xây dựng hệ thống biogas có nhiều dạng đang được sử dụng phổ biến, mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác biệt, phù hợp với từng điều kiện cụ thể về diện tích hay quy mô của một trang trại. Đối với các trang trại có diện tích tầm trung và số lượng vật nuôi, gia súc nhiều thì nên sử dụng hầm hoặc túi biogas HDPE vì nó có chi phí rẻ, thi công nhanh chóng, ít sự cố vận hành tốt và rất phù hợp với khí hậu của Việt Nam, mặc dù chi phí thấp nhưng hầm hoặc túi biogas HDPE có độ bền rất cao.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của hầm biogas HDPE

Dịch phân hủy theo các ống dẫn đi vào hồ qua lối nạp, dòng chất lỏng này di chuyển theo chiều dọc của hồ từ đầu vào cho tới đầu ra. Như vậy khi nguyên liệu mới nạp vào bể thì nguyên liệu cũ đã phân hủy nằm ở đầu cuối của hồ sẽ bị đẩy ra ngoài. Thời gian lưu của nguyên liệu trong hồ phân hủy tối thiểu là 30 ngày đối với chất thải gia súc, gia cầm và tùy theo điều kiện về nhiệt độ của môi trường bên ngoài.

Khi mới bắt đầu vận hành áp suất khí trong hồ có giá trị bằng không (Po= 0) lúc này bạt phủ khoang chứa khí xẹp xuống ngang bằng mặt nước vận hành. Khi khí sinh ra và được tích lại tại khoang chứa khí nằm phía trên của mặt nước vận hành. Khí càng sinh ra nhiều thì mức độ phồng lên của bạt phủ càng tăng lên và tạo ra áp suất khí trong hồ phân huỷ. Áp suất khí cực đại (Pmax) khi bạt phủ căng nhất. Mức nước mà tại đây dịch thải tràn ra ngoài qua ống thải được gọi là mức tràn. Khi lấy khí đi
sử dụng thì độ co dãn của tấm phủ tạo thành áp suất đẩy khí ra ngoài. Với những trường hợp cần vận chuyển khí đi xa cần phải có bơm khí, công suất của bơm khí phụ thuộc lưu lượng khí cần vận chuyển và khoảng cách đưa khí đến.

Về cấu tạo, hầm biogas sử dụng vật liệu chống thấm bằng màng sinh học HDPE để làm hầm hoặc túi, tiết giảm công tác xây dựng đến mức tối thiểu, giảm thời gian và chi phí xây dựng đến mức thấp nhất. Việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn, mọi thắc mắc về hầm biogas HDPE của bạn sẽ đươc giải đáp khi ấn vào đây (https://moitruongthuanphong.com)

Hầm biogas HDPE thường có hình chữ nhật hoặc ống dài với kích thước thay đổi theo khối lượng chất thải cần giải quyết hằng ngày cũng như tùy vào địa hình khi vực thi công hầm. cấu tạo cơ bản gồm 2 khoang khí:

– Khoang chưa dịch phân hủy.

– Khoang chưa khí.

Chất thải thông qua quá trình nạp sẽ được đưa vào khoang chứa dịch phân hủy. Vị trí khoang chứa này thường đặt gần chuồng trại, để tối ưu quá trình nạp thải.

Khoang chứa khí sẽ được phủ bạt HDPE (bạt HDPE đưuọc làm từ chất liệu màng chống thấm HDPE – đây là một loại chất liệu thuộc nhóm polyethlence được chiết xuất từ dầu mỏ có tỷ lệ lên đến 97,5%; 2,5% còn lại là tha hoạt tính và các chất chống oxi hóa. Ngoài ra chất liệu này có đặc tính chịu được những tia cực tím hay tác động của môi trường thời tiết xấu) với độ dày từ 0.75mm đến 1mm. Trong trường hợp điều kiện địa hình phức tạp hoặc khối lượng chất thải lớn và điều kiện kinh tế cho phép, có thể sử dụng loại bạt nhựa HDPE dày 1.5mm để làm hầm biogas.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG THUẬN PHONG EPC

Địa chỉ: F43 KDC Park Riverside, Đường Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

MST: 0317279632

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *