Khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas phủ bạt HDPE

Hầm biogas phủ bạt HDPE được nhiều trang trại lớn sử dụng bởi những ưu điểm như tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi sự cố rò rỉ. Làm thế nào để khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas phủ bạt HDPE một cách tốt nhất?

Trong bài viết này, Thuận Phong giới thiệu cho quý vị cách khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas phủ bạt HDPE. Mời quý vị cùng theo dõi.

Thế nào là hầm biogas phủ bạt HDPE?

Hầm biogas phủ bạt HDPE là hầm sử dụng màng chống thấm bằng chất lượng nhựa PE. Chất liệu này có khả năng chống chịu tốt, chống oxy hoá, trơ bền với axit mạnh, không bị tác động bởi các yếu tố như vi khuẩn, nấm, mối mọt. Ưu điểm của hầm biogas phủ bạt HDPE là độ bền cao hơn composite, chi phí và giá thành thấp hơn, phù hợp với các trang trại chăn nuôi lớn.

Xây dựng hầm biogas phủ bạt HDPE

Đối với các trang trại lớn nên sử dụng bạt phủ HDPE có độ dày từ 1.5-3mm. Độ dày càng lớn thì hệ thống biogas phủ bạt HDPE càng bền, tuổi thọ càng cao.

Sự cố rò rỉ hầm biogas phủ bạt HDPE phủ bạt có thể xảy ra nếu quá trình thi công nền móng hầm chưa dọn sạch các vật sắc nhọn gây rách bạt HDPE.

Nếu có rò rỉ thì khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas phủ bạt HDPE như thế nào?

Quy trình khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas

Thuận Phong sẽ giới thiệu cho bạn hai cách để khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas như sau:

Cách 1: Áp dụng cho những hầm biogas phủ bạt có dung tích nhỏ từ 500m3 trở xuống.

  • Xử lý: Chủ trang trại phải xả hết khí gas trong hầm chứa bằng cách xả ống dẫn gas và đốt cháy hết. Đồng thời, phải ngừng cấp nước để không còn sinh khí gas. Sau đó, chủ trang trại có thể sửa chữa bằng cách cách sử dụng keo dán chuyên dụng HDPE hoặc vá bằng máy hàn.

Khắc phục và xử lý hầm biogas rò rỉ

Cách 2: Áp dụng cho những công trình hầm biogas phủ bạt nhựa có dung tích trên 500m3.

  • Xử lý: Đối với những trang trại có quy mô cực lớn với khối khí đến hàng ngàn mét khối thì việc xả khí gas và đốt gây nguy hiểm cho người thực hiện, ô nhiễm môi trường xung quanh. Khi đó quý vị hãy nhờ đến những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để xử lý tốt nhất.
  • Thuận phong có thể khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas rò rỉ mà vẫn giữ được túi khí không cần xả và đốt. Chúng tôi sẽ lắp đặt ống thu khí bằng HDPE hoặc PVC neo quanh thành hồ gần với mép taluy trước khi hàn mặt phía trên. Ống thu khí này được đục lỗ và treo quanh thành hồ, những công trình nhỏ không cần phải có.

Lưu ý xử lý sự cố hầm biogas:

Khi xây dựng hầm biogas phủ bạt chọn các ống dẫn thu nước, cấp nước…để hàn vào màng HDPE phải là chất liệu HDPE. Nếu không cùng chất liệu, trong một thời gian ngắn các mối hàn sẽ bị rò rỉ khó khắc phục.

Muốn giảm thiểu tối đa sự cố có thể xảy ra thì quý vị cần phải làm tốt khâu chuẩn bị mặt bằng, thiết kế và lắp đặt. Hãy để Thuận Phong giúp quý vị xây dựng, thiết kế hầm biogas phủ bạt với quy trình đúng chuẩn, thời gian sử dụng lâu bền.

Giới thiệu vài nét về Thuận Phong

Công Ty Cổ Phần Môi Trường Thuận Phong là đơn vị đồng hành đắc lực cho người chăn nuôi thông tư vấn, thiết kế, xây dựng, ứng dụng công nghệ biogas vào xử lý chất thải trong sản xuất và chăn nuôi. 

Thuận Phong luôn xây dựng văn hoá công ty dựa trên những giá trị bền vững bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng dựa trên áp dụng sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại.

Những giải pháp, dịch vụ Thuận Phong đem tới cho khách hàng gồm: tư vấn thiết kế hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE, khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas, xây dựng máy phát điện chạy bằng khí biogas,…

Thuận Phong thiết kế và thi công hầm biogas phủ bạt

Hiện tại, Thuận Phong đang cung cấp dịch vụ cho 20% các trang trại, các khu công nghiệp xử lý chất thải ở khu vực phía Nam. Trong tương lai, Thuận Phong sẽ mở rộng hơn nữa ra thị trường miền Bắc và miền Trung. Hãy để Thuận Phong có cơ hội đồng hành cùng bạn trong xây dựng và thiết kế hầm biogas xử lý chất thải.

Tóm lại, hầm biogas phủ bạt HDPE là giải pháp tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường, các trang trại lớn nên áp dụng. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực chăn nuôi mà hiện nay hầm biogas phủ bạt được xử lý khá nhiều trong xử lý nước thải và chôn cất bãi giác. Khâu thi công xây dựng hầm biogas là vô cùng quan trọng để hạn chế tối thiểu sự cố xảy ra. Liên hệ ngay Thuận Phong để chúng tôi hỗ trợ bạn sớm nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG THUẬN PHONG EPC

Địa chỉ: F43 KDC Park Riverside, Đường Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

MST: 0317279632

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *