Xây hầm biogas bằng gạch

Với tốc độ phát triển và số hộ dân chăn nuôi gia súc gia cầm ngày càng nhiều, tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi cũng từ đó tăng lên do nguyên nhân chính là chất thải chăn nuôi không được xử lý đúng cách. Trước tình trạng đó, có rất nhiều phương pháp giải quyết được đưa ra, một trong những phương pháp được dùng nhiều nhất hiện nay chính là xây hầm Biogas. Có 3 loại hầm biogas phổ biến là hầm biogas bằng gạch, hầm biogas phủ bạt HDPE, hầm biogas composite.

Hãy cùng Thuận Phong tìm hiểu về việc xây hầm biogas bằng gạch ra sao, ưu nhược điểm thế nào nhé.

Hầm biogas bằng gạch được xây như thế nào

Loại hầm biogas này được xây dựng chủ yếu từ gạch như đúng tên gọi của nó, gạch là nguyên liệu khá rẻ và phổ biến, vì vậy việc tìm kiếm nguyên liệu không bị khó khăn đối với hộ dân ở vùng nông thôn. Tuy độ bền của hầm biogas bằng gạch không bền so với hầm biogas composite nhưng hầm biogas bằng gạch có rất nhiều kích thước,hình dạng đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu và diện tích phù hợp cho các hộ chăn nuôi, trang trại của mình.

Để hầm biogas bằng gạch được hoạt động tốt, nên tìm kiếm và thuê những thợ lành nghề, có nhiều kinh nghiệm để việc xây hầm biogas bằng gạch đạt kết quả như mong muốn.

Ưu điểm của việc xây hầm biogas bằng gạch

– Chi phí rẻ và nguyên liệu dễ tìm

– Giúp xử lý rác thải trong chăn nuôi, các chất thải các hộ có nuôi gia súc gia cầm như lợn, gà, trâu hay chất thải sinh hoạt chưa biết cách làm sao phân hủy chúng.

– Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, giúp không gian chăn nuôi thông thoáng, sạch sẽ, tránh sinh các loại bệnh.

– Kích thước đa dạng, phù hợp nhiều diện tích trong không gian của hộ gia đình.

Nhược điểm của hầm biogas bằng gạch

Bên cạnh những ưu điểm trên, hầm biogas bằng gạch cũng có rất nhiều nhược điểm phải kể đến là:

– Hầm biogas bằng gạch không được bền lâu, gạch dễ bị nứt, dễ bị dò khí ra bên ngoài rất khó khắc phục.

– Chất lượng hầm phụ thuộc vào tay nghề của người thợ xây dựng. Với những người thợ giỏi, tay nghề cao thì môi trường hiếm khí sẽ ổn, nhưng nếu thợ chưa có kinh nghiệm nhiều dễ dẫn đến việc môi trường sinh khí không thuận lợi.

– Hầm biogas bằng gạch ở một vị trí cố định, không thể di dời nếu có nhu cầu

– Độ an toàn thấp

– Khó khăn trong quá trình thi công khá lớn và tốn nhiều thời gian.

Với rất nhiều nhược điểm trên, hầm biogas bằng gạch dần dần được thay thế bởi các loại hầm biogas phủ bạt HDPE, hầm biogas composite,… Các loại hầm này khắc phục được những nhược điểm đang tồn tại của hầm biogas bằng gạch. Hãy liên hệ với Thuận Phong chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG THUẬN PHONG EPC

Địa chỉ: F43 KDC Park Riverside, Đường Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

MST: 0317279632

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *