Thuận Phong thiết kế và thi công hầm Biogas tại Đồng Nai sử dụng màng HDPE chống thấm

Đồng Nai là một tỉnh có ngành chăn nuôi lợn hết sức phát triển. Tại địa phương này có tổng đàn lợn lớn nhất cả nước. Công ty Thuận Phong thiết kế và thi công hầm Biogas tại Đồng Nai sử dụng màng HDPE chống thấm để giải quyết vấn đề về môi trường. Một trong các vấn đề nhức nhối đối với các nhà quản lý, nhà khoa học đối với các vùng có nền chăn nuôi chiếm đa số.

Định nghĩa về màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm hdpe được sản xuất từ hạt cao phân tử polyethylene với hàm lượng cao bằng phương pháp đùn hoặc phương pháp cán.

Thi công màng chống thấm HDPE cho hầm bioga tại Đồng Nai

Đây là dòng sản phẩm được cấu tạo từ polyme nguyên sinh tạo nên sản phẩm màng chống thấm có khả năng kháng tia UV, kháng hóa chất, đặc biệt là chống chịu tốt với môi trường khí hậu khắc nghiệt.

Thi công màng chống thấm HDPE cho hầm biogas

Hình ảnh thi công màng chống thấm HDPE

Thi công màng chống thấm HDPE cho hầm biogas như thế nào?

Điều kiện cần thiết để tiến hành thi công

Quá trình thi công hầm biogas diễn ra một cách thuận lợi và đạt hiệu quả đòi hỏi một số điều kiện sau:

  • Sử dụng các thiết bị hàn chuyên dụng cùng với phương pháp hàn nhiệt.
  • Điều kiện thực hiện trong thời tiết khô ráo, mặt bằng thi công bằng phẳng và không bị đọng nước.
  • Quá trình thi công màng chống thấm hdpe là quá trình hàn ghép các tấm màng lại với nhau, đòi hỏi kỹ thuật cao.

Các phương pháp hàn hầm biogas

  • Phương pháp hàn nóng là phương pháp được sử dụng khi các tấm màng chống thấm hdpe liền kề. Thiết bị được sử dụng phải là thiết bị hàn nóng và được trang bị bộ phận nêm tách. Với mục đích cho phép kiểm định mối hàn bằng áp suất không khí.
  • Phương pháp hàn đùn chủ yếu được dùng trong quá trình sửa chữa và hàn các chi tiết đặc biệt. Tính hữu ích của phương pháp này trong việc bạn có thể hàn một màng chống thấm hdpe mới với tấm màng chống đã lắp đặt trước đó. Thiết bị hàn đùn cần được trang bị bộ phận hiển thị nhiệt độ để thuận tiện cho việc kiểm tra, đảm bảo nhiệt độ phù hợp.
  • Phương pháp hàn kho được sử dụng trong trường hợp sửa chữa, vá chỗ hư hỏng hoặc dùng để hàn những màng chống thấm loại mỏng đảm bảo thuận tiện trong quá trình thi công.
Tùy vào nhu cầu và địa hình để thực hiện các biện pháp thi công khác nhau

 

Quá trình thi công màng chống thấm hdpe hầm biogas

  • Điều đầu tiên trước khi tiến hành thi công cần phải chuẩn bị sạch sẽ, bằng phẳng và nền đất cần đảm bảo đầm chắc chắn. Không được tiến hành trên nền đất quá yếu, có nguy cơ sụp lún ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Mặt đất không nên có đá sỏi hoặc những dị vật khác có hình dạng nhọn để hạn chế ảnh hưởng chất lượng của màng chống thấm.
  • Tiến hành xây dựng rãnh neo để có thể trải màng chống thấm hdpe chiều dài, chiều rộng đảm bảo đúng với kích thước thiết kế. Việc thi công rãnh neo chắc chắn đúng thiết kế giúp sẽ công trình vững chắc, hạn chế tình trạng hư hỏng, bung các mối hàn. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng tổng thể của công trình thi công.
  • Trong quá trình trải màng chống thấm đơn vị thi công cần chú ý đến các yếu tố khác như thời tiết, môi trường để việc thi công công được diễn ra một cách tốt nhất. Xem xét các yếu tố này sẽ góp phần cho các công đoạn hàn, lắp mối nối được diễn ra thuận lợi nhất.
  • Khâu các mối hàn để gắn kết những tấm màng hdpe lại với nhau bằng phương pháp nhiệt. Việc này giúp những tấm màng không bị tách rời mà kết dính chặt chẽ với nhau. Thông thường các mối hàn của hầm biogas được hàn song song với mái dốc. Bởi trong quá trình thi công có thể máy hàn sẽ bị lật do độ dốc của công trình. Bên cạnh đó, các điểm chân của mái các mối hàn ngang đảm bảo độ dài 1.5m. Đồng thời, trong trường hợp những mái dốc nhỏ hơn 10% thì không nên áp dụng quy tắc này. Đơn vị thi công có thể sử dụng mối hàn hình chữ thập ở vị trí cuối của màng chống thấm và cắt theo góc 45 độ.

 

Mọi chi tiết thắc mắc về thiết kế và thi công hầm Biogas tại Đồng Nai sử dụng màng HDPE chống thấm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG THUẬN PHONG EPC

Địa chỉ: F43 KDC Park Riverside, Đường Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

MST: 0317279632

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *