Thi công màng chống thấm HDPE tại Gia Lai và xử lý chất thải chăn nuôi

Công ty cổ phần môi trường Thuận Phong  – đơn vị chuyên cung cấp, phân phối và thi công màng chống thấm HDPE trên toàn quốc. Cam kết hàng chính hãng giá rẻ, bảo hành dài hạn, độ bền cao cho quý khách hàng yên tâm sử dụng, phục vụ nhu cầu sản xuất, chăn nuôi.

Có thể Quý bạn tìm thấy trên google những tài liệu mà tôi đã từng đọc. Tài liệu thi công và cách lặp đặt màng chống thấm HDPE của công ty GSE biên soạn. Đó là một tài liệu hữu ích. Nhưng để triển khai thi công vật liệu này ở Việt Nam. Nó hoàn toàn không như lý thuyết.

Vậy những chia sẻ mà chúng tôi mang lại trong nội dung bài viết này dành cho ai ?

 • Chúng tôi không nghĩ là những người vận hành máy hàn bạt HDPE ngoài kia có thời gian đọc tài liệu này. Vậy nó dành cho bạn là Chủ đầu tư Dự án.
 • Dành cho bạn là một Tư vấn giám sát
 • Dành cho bạn là một kinh doanh vật tư màng chống thấm HDPE
 • Dành cho bạn là một kỹ thuật viên triển khai dự án
 • Dành cho bạn là một nhà thiết kế chuyên nghành địa kỹ thuật môi trường.
Môi trường Thuận Phong chuyên thi công các loại màng chống thấm HDPE

 

Phương pháp thi công màng HDPE có rất nhiều tài liệu đề cập. Bạn rất dễ dàng nhận thấy là những nội dung đó được sao chép lại từ Bộ Tiêu chuẩn TCVN 11322:2018 về nghiệm thu màng chống thấm HDPE.

Xem thêm: Thiết kế hầm Biogas tại Kontum

Xem thêm: hầm biogas trong chăn nuôi

Những phương án triển khai

Thi công màng HDPE là một công việc nặng nhọc. Bất cứ bạn là ai cũng phải công nhận với chúng tôi điều đó. Phương án triển khai rất quan trọng, nó quyết định nhiều “thành bại” của dự án đứng về mặt chi phí và thời gian.

Một sai lầm thường thấy trong thi công màng hdpe là. Triển khai sai phương pháp dẫn đến những sai lầm “làm cho xong”. Những hậu quả để lại là một đống những hổn độn mà Chủ đầu tư phải ghánh chịu những tổn thất không đáng có.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thi công màng HDPE

Ngoài phương án triển khai thi công chống thấm ngược trong các Nhà máy, xí nghiệp hoặc chống thấm ngược từ nền.

Việc thi công màng HDPE bắt buộc phải chú ý đến yếu tố thời tiến, nắng nóng hoặc gió.

Thời tiết miền Bắc khác với Miền đông Nam bộ, lại càng khác với Tây Nam bộ. Yếu tố tời tiết

Phương án thi công của bạn có thể phải thay đổi khi thời tiết bất lợi. Đó là những lúc thời tiết chuyển giao giữa các mùa. Nếu dự án của bạn kéo dài. Bạn phải chuẩn bị cho những phương án thay thế khác.

 • Thi công màng HDPE ngoài trời, bạn không thể làm khi trời đang mưa bão.
 • Thi công màng HDPE ngoài trời, bạn không thể thi công khi trời có gió lớn.

Công trình nằm trên vùng đất yếu, có lót vải địa kỹ thuật bảo vệ màng chống thấm HDPE . Hoặc các công trình chôn lấp rác thải nằm trên vùng núi có đá sắc cạnh. Các công trình nằm ở trong những nhà máy như. Nhà máy nhiệt điện than. Nhà máy Điện đạm Phú Mỹ, Nhà máy điện đạm Cà mau: Yếu tố địa chất và Khu vực đặc biệt. 

 • Ở những địa hình hẹp, đồi núi hoặc vùng có nhiều ao hồ. Chúng ta có thể lợi dụng vào sức nước. Nhưng vận chuyển cuộn màng HDPE đến nơi thi công khó khăn.
 • Lợi dụng vào sức nước như thế nào? Mời bạn đọc tiếp trong phần “Vài kinh nghiệm chia sẻ” tiếp theo.

Những phương án triển khai.

Tùy thuộc vào Dự án mà có các phương án triển khai khác nhau. Ngoài tài liệu mà bạn đã tham khảo như chúng tôi giới thiệu ở phần trên. Đó là các phương thức cần tuân thủ chúng để làm đúng với kỹ thuật nghiệm thu cũng như thi công.

Những phương án triển khai thi công màng hdpe mà chúng tôi giới thiệu sau đây hoàn toàn không có trong tài liệu. Đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi có được hoặc quan sát, hoặc chúng tôi trực tiếp thi công để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình.

 • Triển khai thi công màng HDPE trong địa hình có bùn đất “sền sệt” ở đáy ao hồ. Đây là những dự án lót bạt HDPE cho các hồ nuôi tôm ở những vùng ven biển. Những dự án cải tạo ao nuôi từ ao đất sang ao lót bạt HDPE. Triển khai Phương Án hàn và trải cuốn chiếu. (phương án này thực hiện thế nào, hãy xem phần tiếp theo trong mục Vài kinh nghiệm chia sẻ).

Mặt bằng của Hồ chứa có nước đọng dưới đáy ao

 • Thi công hàn màng chống thấm HDPE trên địa hình có nền đất cứng, không ráo bằng phẳng có lu lèn cẩn thận. Thông thường những dự án này triển khai trong mùa khô ở vùng khí hậu nóng trong Miền Trung và Tây Nam bộ. Triển khai phương án trải bạt trước chạy máy hàn sau.

 

Thi công màng HDPE có mặt bằng phẳng

 • Thi công màng HDPE trong địa hình có nước đọng ở đáy hoặc hồ có nước. Thông thường những dự án này là: Xây Hầm Biogas Phủ bạt nhựa HDPE cho các nhà máy, trang trại chăn nuôi hoặc Hồ chứa nước thải. Triển khai phương án hàn màng HDPE xếp quạt – Kéo trải sau.
 • Các dự án chôn lấp rác thải, hoặc các dự án xử lý vệ sinh môi trường. Triển khai phương án hàn xếp quạt – Kéo trải sau.

 

Hàn màng HDPE xếp quạt trước khi kéo trải

 • Những dự án đặc biệt. Hồ chứa nước bùn đỏ quặng Boxit Tây Nguyên. Dự án xử lý đất nhiễm Dioxin. Hàn từng gia đoạn theo nghiệm thu. 

Bạt HDPE thường dùng trong những Dự án mà chúng tôi nêu ở trên. Công việc mà các bạn thấy ngoài thực tế không phải giống như trong tài liệu mô tả và viện dẫn. Những dự án càng lớn thì chi phí đầu tư càng nhiều. Do đó những điều kiện nghiệm thu và thực hiện công việc đặt ra càng nghiêm ngặt hơn.

Bạn là người thi công màng HDPE cho các dự án được nêu trên. Bạn phải đặt ra Phương án thi công nào hợp lý. Điều này tùy thuộc vào những điều kiện hiện có mà bạn nắm trong tay. Đó là nhân lực con người. Người vận hành máy, thiết bị phụ trợ, nhân lực địa phương…

Việc làm của Chủ đầu tư là Giám sát và nghiệm thu những phần việc bạn thực hiện.

Nếu bạn muốn Thi công màng chống thấm HDPE tại Gia Lai và xử lý chất thải chăn nuôi thì còn chần chờ gì nữa hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG THUẬN PHONG EPC

Địa chỉ: F43 KDC Park Riverside, Đường Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

MST: 0317279632

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *