Hầm biogas tốt nhất hiện nay

Các loại hầm biogas

Hiện nay, có 3 loại hầm biogas đang được sử dụng phổ biến. Mỗi loại hầm đều có những đặc biệt riêng biệt, phù hợp với từng điều kiện cụ thể về diện tích hay quy mô, quy trình của mỗi hộ chăn nuôi, mỗi loại hầm sẽ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác biệt. Các loại hầm biogas đó là: hầm biogas phủ bạt HDPE, hầm biogas nhựa composite, hầm biogas gạch. Hãy cùng tìm hiểu về các loại hầm biogas tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin chi tiết cũng như liên hệ thi công vui lòng nhấn vào link https://moitruongthuanphong.com

Hầm biogas phủ bạt HDPE

– Thi công nhanh chóng: Việc xây dựng hầm có thể diễn ra trong thời gian nhanh chóng tùy theo dung tích chứa được ước tính.

– Ít sự cố khi vận hành: Hầm biogas được xây dựng và vận hành đơn giản, vậy nên trong quá trình sử dụng, sự cố phát sinh từ việc trục trặc các bộ phận của hầm là ít xảy ra.

– Độ bền cao: Thời gian vận hành của hầm trong điều kiện tự nhiên có thể lên đến 70 năm.

– Phù hợp với khí hậu Việt Nam: Mùa hè hanh nóng, nhiệt độ tăng cao.

Hầm Biogas phủ bạt HDPE

Hầm biogas nhựa composite

– Có độ bền cao trong môi trường khắc nghiệt, chống xước, chịu được tính ăn mòn

– Có hệ thống khử mùi: Hầm biogas nhựa composite được lắp đặt hệ thống khử mùi nên không cần lo lắng vấn đề mùi.

– Có khả năng phá váng, đưa chất bẩn ra ngoài: Hầm được thiết kế có hệ thống phá váng, có thể dễ dàng vệ sinh hầm mà không cần tháo dỡ.

Hầm biogas làm bằng gạch

– Có tính linh hoạt: Hầm lớn hay nhỏ hoàn toàn có thể điều chỉnh theo diện tích, quy mô và mong muốn của chủ sở hữu.

– Chi phí thấp: Việc xây dựng hầm biogas bằng gạch không cần quá nhiều kỹ thuật, hoàn toàn có thể tự xây dựng.

Nhưng nó có các khuyết điểm như:

– Hầm dễ bị rạn nứt, lún, không chịu được tác động của môi trường.

– Lượng khí tạo ra thấp

– Không tự vệ sinh

– Không có khả năng điều tiết ga

– Độ an toàn kém

Hầm biogas tốt nhất hiện nay

Việc xây dựng hầm biogas hiện nay càng ngày càng phát triện và lan rộng, các hộ dân chăn nuôi vật nuôi, gia súc, gia cầm bắt đầu tiếp cận được đến với hầm biogas và coi nó như một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề xử lý chất thải hữu cơ và cung cấp cho họ khí biogas để sử dụng thay vì dùng gas thông thường. Vậy nên họ sẽ phân vân trong việc lựa chọn hầm biogas phù hợp với trang trại của mình.

Xây dựng loại hầm thích hợp cho việc chăn nuôi và sinh hoạt

Qua các đặc điểm của các loại hầm biogas được phân tích phía trên thì loại hầm biogas được cho là tốt nhất hiện nay đó chính là hầm biogas làm từ nhựa composite. Với việc sử dụng loại vật liệu có các tính năng tốt như bền, chống xước, chống ăn mòn và có thể điều chỉnh chất lượng tùy theo ý muốn cộng với việc sở hữu những chắc năng tuyệt vời như hệ thống khử mùi, phá váng, làm sạch hầm thì hầm biogas làm từ nhựa composite xứng đáng ở vị trí tốt nhất trong 3 loại hầm hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *