Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE

Thực trạng hiện nay

Việc xây dựng hầm biogas hiện nay càng ngày càng phát triện và lan rộng, các hộ dân chăn nuôi vật nuôi, gia súc, gia cầm bắt đầu tiếp cận được đến với hầm biogas và coi nó như một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề xử lý chất thải hữu cơ và cung cấp cho họ khí biogas để sử dụng thay vì dùng gas thông thường. Hầm biogas còn giúp cho hoạt động chăn nuôi có hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ môi trường đồng thời bảo vệ sức khỏe của mọi người trong cộng đồng. Hiện nay có rất nhiều loại hầm biogas nên bà con có thể lựa chọn loại hầm biogas nào phù hợp với quy mô và quy trình chăn nuôi của mình nhất, chẳng hạn như hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE.

Thuận Phong chuyên thi công hầm Biogas bằng màng HDPE

Hầm biogas HDPE

Hiện nay hầm biogas có 3 loại đang được sử dụng phổ biến, mỗi loại hầm sẽ có những đặc điểm khác biệt, phù hợp với từng điều kiện cụ thể về diện tích hay quy mô của một trang trại. Đối với các trang trại có diện tích nhỏ và số lượng vật nuôi, gia súc ít thì nên sử dụng hầm biogas HDPE. Loại hầm này sử dụng bạt HDPE được làm từ chất liệu màng chống thấm HDPE, được chiết suất từ dầu mỏ với tỉ lệ lên đến 97,5%. Nó có đặc điểm chống ăn mòn cao, chịu được tia cực tím và tác động của môi trường thời tiết xấu. Hầm biogas phủ bạt HDPE có những đặc điểm như:

– Chi phí thấp: Bản thân bạt HDPE là một loại bạt nhựa, có giá thành khá rẻ chi phí cho 1m3 của hầm có giá thành từ 100.000 VND đến 300.000 VND, thấp nhất trong số những loại hầm biogas iện tại trên thị trường.

– Thi công nhanh chóng: Việc xây dựng loại hầm biogas này rất đơn giản, không cần đòi hỏi cần kỹ năng chuyên nghiệp, chỉ cần có đầy đủ thiết bị chuyên môn. Việc xây dựng hầm có thể diễn ra trong thời gian nhanh chóng tùy theo dung tích chứa được ước tính.

– Ít sự cố khi vận hành: Hầm biogas được xây dựng và vận hành đơn giản, vậy nên trong quá trình sử dụng, sự cố phát sinh từ việc trục trặc các bộ phận của hầm là ít xảy ra.

Quy trình thi công chính xác và an toàn tuyệt đối

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của hầm biogas HDPE

Về nguyên lý, đầu tiên là quá trình nạp nguyên liệu. Chất thải sẽ được nạp vào bể nạp cho đến khi thấy đầy mép ở cửa dưới. Cửa nạp sẽ được đóng kín sau khi nạp. Lúc này áp suất khí trong bể phân giải bằng 0. Vì vậy sẽ chưa có sự dịch chuyển khí, sau một thời gian phân hủy chất hữu cơ, lượng khí biogas tích tụ sẽ lớn dần, sinh ra áp suất đẩy khí lên ngăn trên của bể. Khi khí gas đầy hơn thể tích của bể thì nó sẽ tự động đẩy các chất cặn bả trong hầm ra ngoài theo cửa ra. Đồng thời khí sinh ra sẽ được đưa đến nơi cần sử dụng.

Đảm bảo hoạt động chính xác và hiệu quả nhất

Về cấu tạo, hầm biogas HDPE thường có hình chữ nhật hoặc ống dài với kích thước thay đổi theo khối lượng chất thải cần giải quyết hằng ngày cũng như tùy vào địa hình khi vực thi công hầm. cấu tạo cơ bản gồm 2 khoang khí:

– Khoang chứa dịch phân hủy.

– Khoang chứa khí.

Chất thải thông qua quá trinhg nạp sẽ được đưa vào khoang chưa dịch phân hủy. Vị trí khoang chứa này thường đặt gần chuồng trại, để tối ưu quá trình nạp thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *