Chăn nuôi gia cầm gây ô nhiễm môi trường

Chăn nuôi gia súc gia cầm đã và đang vẫn luôn mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cho các bà con ở vùng nông thôn, là một ngành quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế của nước ta. Nhu cầu của con người về nguồn thực phẩm này càng phát triển, dẫn đến thực trạng không thể chối cãi và luôn tồn đọng suốt bao năm qua là ô nhiễm môi trường.

Tình trạng chăn nuôi gia cầm hiện nay

Với tốc độ tăng trưởng của ngành chăn nuôi, quy mô được mở rộng và người dân thì đổ xô nuôi bán gia súc bởi nguồn lợi nhuận đáng kể mà nó mang lại. Nhưng ít có hộ dân nào ý thức được vấn đề ô nhiễm đến môi trường xung quanh, thiếu kiến thức nên không có một phương pháp triệt để để giải quyết nên cứ bỏ mặc hoặc qua loa khi xử lý.

Chăn nuôi gia cầm gây ô nhiễm môi trường

Nguyên nhân chính gây ra vấn đề này chính là do không xử lý sạch sẽ các các thải từ chăn nuôi. Các chất thải này chủ yếu từ phân của gia súc, gia cầm. Các chất thải này hầu hết được người nuôi xả trực tiếp ra môi trường, làm cho nguồn nước ở bị quánh bùn, đen và bốc lên mùi hôi thối, nguồn nước từ đó cũng không được đảm bảo.

Ảnh hưởng của việc chăn nuôi gia cầm gây ô nhiễm môi trường

Vấn đề này đã được hàng nghìn hộ dân phản ánh, không còn xa lạ nữa khi mà ở gần các cơ sở chăn nuôi này ngày nào họ cũng phải sống chung với mùi hôi thối. Chất lượng cuộc sống của họ không được ổn định, sức khỏe cộng đồng trực tiếp bị ảnh hưởng, ruồi nhặng cũng từ đó mà bay đầy nhà khiến họ không thể sinh hoạt như bình thường và có nhiều nguy cơ mắc bệnh lây lan.

Chất thải gia cầm bị xả bừa bãi trong khu vực dân cư đe dọa đến ruộng lúa, các nguồn đất canh tác và các mạch nước ngầm. Các nguồn nước sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng trực tiếp không đảm bảo sức khỏe của người dân. Cộng với mùi hôi thối, dễ gây bệnh viêm xoan và đời sống cũng không thể bình thường thậm chí phải đeo khẩu trang hằng ngày khi ở nhà.

Đối mặt với tình trạng này, việc xử lý chất thải của chăn nuôi gia cầm là điều vô cùng cần thiết và phải giải quyết triệt để để đảm bảo đời sống sức khỏe cho người dân cũng như chất lượng của gia súc gia cầm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp xử lý, hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và đơn vị uy tín để nhanh chóng loại bỏ vấn đề ô nhiễm môi trường này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *