Bể biogas 4 ngăn

Thực trạng hiện nay

Cùng với sự tăng trưởng của ngành chăn nuôi và nhu cầu lớn về nguồn thức ăn của con người, các trang trại chăn nuôi lần lượt mọc lên với con số đáng kể, dẫn đến việc quá tải và gây ra các hậu quả khác trong chăn nuôi như ô nhiễm môi trường, chiếm dụng đất đai trong khu dân cư, ảnh hưởng đến sức khỏe,… Các hoạt chăn nuôi ngành càng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, sự phát triển nhanh chóng này tuy mang đến lợi ích cho kinh kế đất nước và đồng thời giúp cái thiện cuộc sống của người dân nhưng thay vào đó cũng mang đến không ít những tác động tiêu cực đến môi trường sống và cả cuộc sống của người dân. Như các bạn cũng đã biết, giải pháp xử dụng hệ thống hầm biogas đang là giải pháp tốt cho những người nông dân và trang trại của họ trong việc sử dụng chất thải. Nhưng với lượng chất thải vật nuôi thải ra quá nhiều khiến cho các hệ thống hầm biogas bình thường không đáp ứng được khả năng xử lý. Chính vì vậy sẽ có một số lượng lớn chất thải chưa qua xử lý sẽ bị thải trực tiếp ra môi trường và gây ra tính trạng ô nhiễm môi trường.

Để giải quyết vấn đề đang cấp thiết đó là quá tải cho hệ thống hầm biogas thông thường, các chuyên gia của chúng tôi đã đưa ra giải pháp xây dựng hầm biogas 4 ngăn để giải quyết vấn đề quá tải chất thải.

Vậy bể biogas 4 ngăn là gì?

Bể biogas 4 ngăn là hệ thồng bể chứa chất thải được xây dựng và phân tách hầm biogas thành 4 ngăn cùng bể biogas được xây dựng cuối cùng. Khi chất thải vật nuôi thải ra sẽ được dẫn đến ngăn đầu tiên của bể biogas 4 ngăn. Tại đây phần lớn chất thải rắn sẽ được giữ lại, còn chất lỏng trên bề mặt sẽ tiếp tục được dẫn đến bể chứa thứ hai.

Quá trình này liên tục được diễn ra, chất thải rắn sẽ lần lượt được giữa lại, chất thải lỏng sẽ tiếp tục được dẫn vào bể tiếp theo cho đến bể cuối cùng của bể 4 ngăn. Sau khi đến ngăn thứ 4, lượng chất thải này sẽ được dẫn vào hầm biogas để thực hiện quá trình phân hủy tạo ra khí gas.

Lượng chất thải rắn được giữ lại ở ngăn chứa đầu tiên sẽ được hút lên và tách phân với hệ thống máy tách phân chuyên dụng. Lượng chất thải rắn thu được sẽ được tân dụng, ủ để làm phân bón hữu cơ. Riêng chất thải lỏng thu được từ quá trình tách phân sẽ tiếp tục được xả về ngăn chứa đầu tiên để tiếp tục quá trình xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm biogas.

Việc áp dụng hệ thống hầm biogas 4 ngăn góp phần hạn chế tối đa tình trạng quá tải cho các hệ thống hầm biogas thông thường. Giúp ngăn chặn tình trạng chất thải bị rò rỉ ra môi trường gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của người dân sống quanh khu vực chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *